ภาษาไทย  ภาษาอังกฤษ
เมนูหลัก
· หน้าแรก
· สินค้าของเรา
· โปรโมชั่น
· กระดานข่าว
· เกี่ยวกับเรา
· สั่งซื้อและส่งสินค้า
· วิธีชำระเงิน
· ติดต่อเรา

Hotline Call

ลูกค้าของเรา
We deliver the fresh

หมวด : ข่าวสาร

หน้าแรก » ข่าวสาร » ชาวภูเก็ตร่วมปลูกป่าชายหาด/ผักบุ้งทะเลเติมเต็มธรรมชาติชายหาด...พิมพ์ข่าว  ส่งข่าวนี้ให้เพื่อน

" ชาวภูเก็ตร่วมปลูกป่าชายหาด/ผักบุ้งทะเลเติมเต็มธรรมชาติชายหาด... "
ชาวภูเก็ตร่วมปลูกป่าชายหาด/ผักบุ้งทะเลเติมเต็มธรรมชาติชายหาด...
จังหวัดภูเก็ต ร่วมปลูกต้นไม้ชายหาด/ผักบุ้งทะเล โ€œเติมเต็มธรรมชาติ..เพื่อหาดกะตะน้อยยั่งยืนโ€ เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก หวังคืนความสวยงามให้ชายหาดและแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ
วันนี้ (5 มิ.ย.) นายวิชัย ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยตัวแทนภาคเอกชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ประชาชน นักเที่ยว นักเรียนนักศึกษาในพื้นที่ บริเวณหาดกะตะน้อย ต.กะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต ประมาณ 300 คน ร่วมกันปลูกต้นไม้พื้นเมืองชายหาดจำนวน 100 ต้น และ ปลูกต้นผักบุ้งทะเลจำนวน 5,000 ต้น ที่บริเวณชายหาดกะตะน้อย ซึ่งโรงแรมกะตะธานีภูเก็ต บีช รีสอร์ท ร่วมกับชุมชนกะตะน้อย มูลนิธิรักษ์ท้องถิ่น จัดขึ้น เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก

สำหรับหาดกะตะน้อยนั้น เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดภูเก็ตอีกแห่งหนึ่ง และเป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเดินทางมาผักผ่อนเป็นจำนวนมากในแต่ละปี ซึ่งต้นไม้ชายหาดและผักบุ้งทะเลนั้นเป็นสิ่งที่มีคุณค่าที่อยู่คู่กับชายหาดกะตะน้อยมาเป็นเวลายาวนานแต่ปัจจุบันมีจำนวนลดน้อยลงอย่างน่าเป็นห่วง ทางผู้เกี่ยวข้องจึงได้ร่วมกันจัดกิจกรรมปลูกต้นไม้ชายหาดและผักบุ้งทะเลขึ้นเพื่อคืนความสวยงามที่ยั่งยืนให้กับชายหาดกะตะน้อย ภายใต้โครงการ “เติมเต็มธรรมชาติ..เพื่อหาดกะตะน้อยยั่งยืน”

อย่างไรก็ตาม นอกจากจะมีการร่วมกันปลูกต้นไม้และผักบุ้งทะเลแล้วในวันนี้ยังได้จัดให้มีกิจกรรมปลูกพันธ์ไม้ยืนต้นในแหล่งต้นน้ำชุมชนกะตะน้อยจำนวน 200 ต้น รวมทั้งกิจกรรมทำความสะอาดบริเวณชายหาดตลอดแนวชายหาดกะตะน้อย และการจัดกิจกรรมทำความสะอาดชุมชน ถนน ตรอกซอยต่างๆ ในบริเวณชุมชนกะตะน้อย

นายวิชัย กล่าวว่า จังหวัดภูเก็ตนั้นเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญแต่ถ้าเมื่อไรจังหวัดภูเก็ตไม่มีความเขียวชอุ่มของต้นไม้เสน่ห์ของภูเก็ตก็จะหมดไปทันที เพราะฉะนั้นสิ่งที่อยากฝากให้ผู้ประกอบการทางด้านการท่องเที่ยว ประชาชนในพื้นที่ รวมทั้งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นจะต้องเร่งดำเนินการคิดการรักษาความเป็นธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมไว้ และที่สำคัญจะต้องทำ 3 ส. ให้เกิดขึ้น ส.แรก คือ ความสันติและความสงบ ส.ที่ 2 คือ ความสะอาดและความสบาย และ ส.สุดท้าย คือ ความสะอาดและความสวยงาม ถ้าภูเก็ตสามารถรักษาสิ่งเหล่านี้ไว้ได้การท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตก็จะดีตลาดไปแน่นอน
โดย : ผู้จัดการ 
วันที่ 07 มิถุนายน 2552 เวลา 19:22:19 น.
อ่าน 1335 ครั้ง
ความคิดเห็น 0 ครั้ง
คะแนน 0.00 จาก 5 คะแนน (0 ครั้ง)
ข่าวล่าสุด
 ภูเก็ตเฟรชมาร์ทจะย้ายร้านใ...
26 ก.ย. 2554
 คาดกลางปีหน้าได้ใช้สะพานสา...
23 ก.ค. 2553
 เชิญสัมมนา "รวมกลุ่มนักกฎห...
06 ก.ค. 2553
 IDP Education Expo 2010 มห...
04 ก.ค. 2553
 อบรมเชิงปฏิบัติการ“การผลิต...
13 มิ.ย. 2553
ทั้งหมด
ข่าวยอดนิยม
 ภูเก็ตเฟรชมาร์ทจะย้ายร้านใ...
26 ก.ย. 2554
 อบรมเชิงปฏิบัติการ“การผลิต...
13 มิ.ย. 2553
 เชิญสัมมนา "รวมกลุ่มนักกฎห...
06 ก.ค. 2553
 IDP Education Expo 2010 มห...
04 ก.ค. 2553
 คาดกลางปีหน้าได้ใช้สะพานสา...
23 ก.ค. 2553
ทั้งหมด
กรุณา Login เข้าสู่ระบบก่อน จึงจะสามารถแสดงความคิดเห็นได้นะครับ คลิกที่นี่เพื่อเข้าสู่ระบบ


Copyright © 2009 by phuketfreshmart.com